Với cuộc sống hiện đại, nhà tắm xông hơi luôn là một trong những dịch vụ thư giãn hot nhất hiện nay. Không chỉ bởi sự thư giãn mà chúng mang lại mà nó còn giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, thải bỏ những độc tố trong cơ thể. Ngày nay, có rất nhiều loại nhà tắm xông hơi, cùng bài viết này tìm hiểu về nó nhé.

Xem thêm:

Khái niệm nhà tắm xông hơi

Nhà tắm xông hơi được ra đời từ rất lâu tại Phần Lan. Mô hình này được ưa chuộng nhất vào mùa đông vì có thể dùng sức nóng để cơ thể ấm lên. Tuy nhiên, theo thời gian mô hình này được lan rộng sang rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nhà tắm xông hơi là một căn phòng nhỏ dùng để phục vụ con người trong lúc tắm. Bằng hơi nước được tỏa nhiệt từ những trang thiết bị hỗ trợ. Hơi nóng và nhiệt độ cao sẽ bốc hơi và làm cho những người tắm trong phòng tắm xông hơi sẽ bị đổ mồ hôi.

Nhà tắm xông hơi được chia làm hai loại:

Loại xông hơi thông thường tức là dùng những thanh đốt và giữ nhiệt chúng bằng những loại đá tại núi lửa

Loại xông hơi hồng ngoại được sử dụng bằng chất liệu như sợi carbon hay muối mỏ.

Nhà tắm xông hơi
Nhà tắm xông hơi phù hợp sử dụng vào mùa đông

Những loại máy xông hơi phòng tắm được sử dụng nhiều nhất

Có hai loại máy xông hơi trong phòng tắm đó là xông hơi khô và xông hơi ướt chuyên dụng. Có rất nhiều hãng máy với mẫu mã và thiết kế rất đẹp, phù hợp với túi tiền của bạn. Sau đây là những loại máy thuộc top được ưa chuông nhiều nhất trong những năm qua.

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu Homesteam được sản xuất tại Nhật Bản

 Máy xông hơi ướt (không sản xuất cho khô) của thương hiệu Coast được sản xuất tại Châu Âu

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu  Amazon được sản xuất tại công ty Toàn Phát 

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu Harvia được sản xuất tại Phần Lan

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu Sara được nhập khẩu linh kiện từ Hàn Quốc.

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu Sika được nhập khẩu từ Nhật Bản

Máy xông hơi ướt và khô của thương hiệu Master sử dụng công nghệ Hàn Quốc

Máy xông hơi ướt (không sản xuất cho khô) của thương hiệu Monaco được lắp ráp tại Viejt Nam và linh kiên từ Hàn Quốc.

Máy xông hơi ướt và khô cuả thương hiệu Gunsan được sản xuất từ Hàn Quốc.

Nhà tắm xông hơi 2
Những loại máy xông hơi gia đình ưa chuộng nhất

Những kiểu phòng tắm kết hợp với xông hơi 

Phòng tắm kết hợp với xông hơi luôn là một sự kết hợp hoàn hảo với nhu cầu của mọi người. Khi cơ thể được chăm sóc bởi việc xông hơi, chúng tạo ra một không khí trong lành và bạn sẽ kiểm soát được hơi thở. Sau khi bạn xông hơi thì bạn có thể gột rửa cơ thể bằng cách tắm rửa cho cơ thể sạch sẽ.

Phòng tắm xông hơi ướt

Steambath là tên thường gọi của tắm xông hơi nước. Là một phương pháp xông trong phòng kín với nhiệt độ trung bình từ 45 đến 55 độ C và độ ẩm 100%. Theo khảo sát, phòng tắm xông hơi ướt  loại phòng tắm phù hợp với sở thích của rất nhiều người. Chúng phục vụ cho nhu cầu xông hơi, tắm đứng, có bồn ngâm người,..với phòng tắm xông hơi ướt có hai loại đó là: phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu và phòng tắm xông hơi ướt được sản xuất trong nước. Mỗi loại phòng tắm đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn sẽ cân nhắc kỹ trước khi xây dựng phòng tắm xông hơi nước cho gia đình mình.

Có 3 thành phần cấu tạo chính như khung với cửa phòng, máy xông hơi ướt và bản hướng dẫn sử dụng. Và ngoài những cấu tạo chính ra còn cần những thiết bị bổ trợ như đồng hồ cát, máy nghe nhạc, hộp hương liệu..

Nhà tắm xông hơi 3
Mẫu nhà xông hơi ướt đẹp mắt

Phòng tắm xông hơi khô

Sauna cái tên không quá xa lạ và được gọi là tắm xông hơi khô. Đây là phòng xông hơi kép kín với nhiệt độ khác hoàn toàn xo với tắm xông hơi ướt từ 50 đến 70 độ C, và nhiệt độ thấp với 10%. Nhiệt độ tạo ra từ việc đặt đá sauna lên thanh điện trở của máy xông khô. Đá sẽ từ từ nóng lên và tỏa nhiệt cho cả phòng. Phòng tắm này thường được sử dụng gỗ thông của Phần Lan, vì gỗ nên xông khô có độ ẩm thấp, kết hợp với kính cường lực giúp cho phòng tắm them sang trọng. 

Nhà tắm xông hơi 4
Mẫu nhà xông hơi khô nổi bật

Phòng tắm xông hơi massage

Đây là một loại hình dịch vụ, có thể chủ đầu tư kết hợp ướt và khô. Được cấu tạo từ bộ khung phòng với chất liệu từ loại nhựa cao cấp. Được phủ kín kính xung quanh và máy xông hơi.

Hầu hết đối với kinh doanh dịch vụ này thì thường chủ đầu tư lựa chọn xông ướt nhiều nhất. Vì chúng được đánh giá rất cao về độ bền. Sức nóng mạnh giúp cơ thể tiết mồ hôi, loại bỏ những độc tố có hại cho cơ thể.

Phòng tắm này tần suất sử dụng nhiều hơn do hệ thống tích hợp thêm nhiều tính năng. Có hai loại phòng tắm xông hơi massage:

Phòng tắm xông hơi ướt đế thấp: có chức năng xông hơi và chỉ tắm đứng, được massage lưng, lườn và massage chân. Ngoài ra bạn có thể nghe nhạc hoặc radio dđể tận hưởng không gian tại đây. 

Phòng tắm xông hơi ướt đế cao: có massage giống như đế thấp như chân, lườn,…Phần đế cao và bạn có thể ngâm mình vào bồn tắm. 

Tham khảo: Hướng dẫn cho người cần xông hơi nóng lạnh chi tiết nhất

Nhà tắm xông hơi 5
Mẫu nhà xông hơi massage hiện đại

Lời kết 

Hi vọng bào viết những loại nhà tắm xông hơi được yêu thích, sẽ giúp người xem dành thời gian nghiên cứu để xây dựng cho ngôi nhà xông hơi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *