Thiết bị phòng xông hơi là một trong những phụ kiện cần thiết trong nhu cầu sử dụng phòng xông hơi tại các gia đình, khu nghỉ dưỡng hay spa. Với nhiều ưu điểm mang lại nhiều lợi ích và công dụng cho người sử dụng. Đồng thời trang bị thiết bị cho phòng xông giúp thay thế con người những việc phức tạp. Cùng mình tìm hiểu những thiết bị này nhé. 

Xem thêm:

Khái niệm thiết bị phòng xông hơi 

Thiết bị phòng xông là những vật dụng cần thiết cho phòng xông. Bao gồm các thiết bị xông phòng bên trong và bên ngoài. Những trang thiết bị này khá tiện ích trong việc phục vụ nhu cầu cần thiết như thư giãn, chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp,…

Các thiết bị xông này nhằm giúp hỗ trợ cho khách hàng giúp thanh lọc cơ thể, lưu thông đường huyết. Những thiết bị này bao gồm: máy xông hơi ướt và khô, khăn tắm, gáo, xô nước, đèn, đá xông hơi, máy nghe nhạc,…

Thiết bị phòng xông hơi
Tổng hợp những thiết bị phòng xông hơi

Các thiết bị phòng xông hơi thông dụng nhất hiện nay

Ngày nay, các thiết bị này được chia làm hai loại đó là những thiết bị ngoài phòng xông và những thiết bị trong phòng xông. 

Đối với thiết bị ngoài phòng xông là những thiết bị được lắp đặt ngoài phòng xông hơi. Như máy xông đối với dạng phòng hơi ướt, còn trong phòng xông đối với dạng phòng hơi khô. 

Máy xông hơi là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong phòng, đây là thiết bị hoạt động chính trong tất cả hệ thống phòng xông. Về máy xông thì có nhiều loại công suất khác nhau theo nhu cầu của người sử dụng.

Thiết bị ngoài phòng xông hơi là những thiết bị nhỏ, không quá đắt đỏ và rất cần thiết trong việc xông hơi. Như là: các loại đèn, gáo nước gỗ, xô nước, máy nghe nhạc hay các loại đá xông hơi. Ngoài ra, còn có các thiết bị hỗ trợ khác như: đồng hồ cát để đo thời gian, bảng điều khiển nhiệt độ,  ghế xông. 

Khám phá thiết bị phòng xông hơi khô 

Phòng xông hơi khô là một trong những loại hình thư giãn, làm đẹp hiệu quả. Bên cạnh chọn cho phòng những loại gỗ phù hợp thì trang thiết bị cho phòng xông hơi là một trong những việc quan trọng nhất, giúp cho phòng xông hơi hoạt động tốt nhất.

Máy xông hơi khô là một trong những thiết bị cần thiết nhất trong phòng xông khô này. Tùy theo số tiền bạn có và bạn muốn sở hữu loại máy xông nào. Vì trên thị trường có rất nhiều lại máy xông theo một mức giá khác nhau. Bạn có thể sử dụng những loại máy xông như hãng Skia, HP, Appolo, Tova,..phù thuộc vào mức công suất mà bạn muốn như 4W, 6W, 7W, 12W,..

Đá xông hơi khô được dùng trong phòng xông hơi khô, là một trong những thiết bị không thể thiếu, chúng cung cấp độ nóng cho phòng xông. Loại đá xông này có những lỗ li ti giúp thoát hơi nước. Hơn thế nữa chúng dễ dàng nhỏ các tinh dầu xuống đá để sức nóng hòa quyện cùng với tinh dầu tỏa hương cho cả phòng.

Cùng đón xem: Máy xông hơi Sauna là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, lợi ích

Thiết bị phòng xông hơi 2
Đầy đủ thiết bị phòng xông khô

Khám phá phòng xông hơi ướt

Cũng như các loại phòng xông khác, thì phòng xông ướt sẽ trang bị nhiều trang thiết bị hơn nhiều một chút như là bồn tắm, khăn và quần áo. Vì theo nguyên lý hoạt động được tạo bằng hơi nước, khi xông ướt xong bạn phải tắm cho cơ thể sạch sẽ. 

Máy xông hơi ướt được đặt bên trong phòng xông vì chúng được bơm nước hơi nước nóng và từ từ nhiệt độ sẽ tăng lên. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những loại máy có kết cấu chống gỉ sét và bền với nhiệt độ nhất.

Ghế xông hơi được xây bằng bê tông cố định, ghế này bạn có thể xây dựng theo ý bạn muốn trong quá trình thi công. 

Các thiết bị phòng xông khác cũng tương tự như máy xông khô. Tuy nhiên đối với loại xông ướt này bạn cần chuẩn bị nhiều loại khăn tắm và hộp hương liệu tránh gây mùi cho người đến sau.

Thiết bị phòng xông hơi 3
Thiết bị phòng xông ướt

Những thiết bị phòng xông hơi tại nhà mà bạn cần biết

Ngày nay, việc xông hơi không nhất thiết phải ra ngoài tiệm. Đôi lúc bạn bận rộn quá, thì việc xông hơi tại nhà là một trong những ý tưởng hiệu quả nhất. Vậy xông hơi tại nhà cần những thiết bị nào? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Thiết bị xông hơi cho khuôn mặt cầm tay

Chăm sóc da mặt là một trong những nhu cầu thiết yếu cho các chị em phụ nữa. Vì vậy máy xông hơi mặt cầm tay ra đời giúp cho các chị em phụ nữ tiết kiệm rất nhiều thời gian và  có thể chăm sóc da mặt hằng ngày. 

Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào máy xông. Bật nút và máy sẽ nóng lên và tỏa hơi, khi ấy bạn chỉ cần để khuôn mặt của mình sát vào vòi của máy. Hơi nóng sẽ làm giãn nở lỗ chân lông và giúp loại bỏ độc tố và dầu nhờn trên mặt. 

Thiết bị phòng xông hơi 4
Máy xông hơi mặt cầm tay hiện đại nhất

Thiết bị xông hơi tinh dầu trong xe hơi

Ngoài các thiết bị cầm tay tại nhà thì có một loại xông hơi xịn không kém đó là xông hơi tinh dầu trong xe hơi. Có nhiều tinh dầu cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần chọn lựa loại tinh dầu ưa thích và nhỏ vào máy xông. 

Thường loại máy này là các loại máy khuếch tán tinh dầu hoặc là máy phun sương tinh dầu, giúp điều hòa không khí làm dịu cơ thể trong lúc bạn đi xe hơi. Ngoài ra, những loại máy này giúp cho xe hơi luôn sạch sẽ và thông thoáng. 

Thiết bị phòng xông hơi 5
Máy xông hơi tinh dầu cho xe ô tô

Lời kết

Hi vọng những thiết bị phòng xông cần thiết trên sẽ giúp cho những chủ đầu tư, gia đình lên kế hoạch mua sắm thiết bị cho phòng xông hơi của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *