Khán giả ấn tượng nhất với Táo giao thông Chí Trung trong dàn Táo quân, vì anh ta là nhân vật nổi bật nhất.

XEM THÊM :

Suốt những năm qua, chương trình Táo quân trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào thời khắc chuyển giao năm mới, năm cũ của đông đảo khán giả truyền hình.

Năm nay, Táo quân 2024 sẽ được thực hiện với nhiều đổi mới về nội dung. Dàn nghệ sĩ tham gia sẽ giữ nguyên 50% những gương mặt quen thuộc với khán giả, ngoài ra có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ mới.

Không đóng vai Táo, NSƯT Chí Trung chia sẻ với phóng viên VTC News anh sẽ đảm nhận nhân vật mới. Thông tin này khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi thương hiệu Táo giao thông quen thuộc của Chí Trung suốt 20 năm qua đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Vì sao Táo giao thông là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong dàn Táo quân? - Ảnh 2.

Hình ảnh một Táo giao thông với ngoại hình mũm mĩm cùng những màn đối đáp dí dỏm, châm biếm sâu cay đã trở thành thương hiệu của Chí Trung.

Trong số dàn Táo của chương trình, Táo giao thông do NSƯT Chí Trung đảm nhận chính là nhân vật được khán giả yêu mến bậc nhất. Anh luôn có nhiều câu nói, phát ngôn vừa hài hước, thú vị mà vừa châm biếm, sâu cay.

Tại chương trình Ký ức vui vẻ, Tự Long từng nói rằng NSƯT Chí Trung chính là người sở hữu nhiều câu nói hay nhất Táo quân. Đặc biệt với vai Táo giao thông, nam nghệ sĩ đã để lại dấu ấn thương hiệu của mình.

Sở dĩ, giao thông luôn là vấn đề nóng trong xã hội hằng năm. Chính vì vậy, mỗi buổi chầu cuối năm, Táo giao thông sẽ luôn có những vấn đề nóng bỏng, được nhiều khán giả để tâm hơn.

Ngoài ra, Táo giao thông cũng luôn là Táo được lên chầu đầu tiên do vấn đề giao thông năm nào cũng có nhiều vấn đề bức xúc khiến người dân quan tâm. Chính vì thế nên thời lượng phần lên chầu của Chí Trung cũng dài hơn các Táo khác.

Trong các buổi chầu cuối năm, Táo giao thông luôn có những phát ngôn gây chú ý.

Trong hành trình 20 năm của Táo Quân, Chí Trung góp mặt hầu như không thiếu số nào. Số phát sóng đầu tiên mà nam nghệ sĩ tham gia là đêm giao thừa 2005. Tiếp đến, anh góp mặt xuyên suốt và gắn liền hình với tên gọi “Táo giao thông”. Dù từng đảm nhận một số Táo khác như Xây dựng, Điện lực, Xã hội.. tuy nhiên khán giả vẫn đặc biệt nhớ đến những vai diễn của Chí Trung trong vai Táo giao thông.

Gắn liền hình ảnh với Táo giao thông, mỗi lần Chí Trung xuất hiện là khán giả lại nhớ ngay đến hình ảnh người đàn ông với khuôn mặt hài hước. Từng biểu cảm, lời nói của Chí Trung đều làm người xem phải bật cười.

Trong Táo quân 2011, Chí Trung giả bộ bị ngắn lưỡi và sau đó kể khổ rằng “phải thổi còi cả ngày ở ngoài đường đến tụt cả lưỡi, có ăn cơm được đâu” để trình bày về nỗi khổ của người đảm nhiệm trọng trách dẫn đầu ngành.

Ngoài ra, bài hát từng trở thành xu hướng một thời của Táo giao thông khi chế lời ca khúc Da nâu của Phi Thanh Vân: “Em có một ước ao, em có một khát khao, là giao thông, là giao thông”.

Táo giao thông luôn có cách đáp trả rất thâm sâu, hài hước khiến cho khán giả phải cười nghiêng ngả.

Ngoài ra, một số câu nói nổi tiếng của Táo giao thông có thể kể đến như: “Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt”, “Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi”,…

Trong Táo quân 2018, nói về vấn nạn tắc đường vẫn chưa được giải quyết, Táo giao thông cũng đã có câu nói gây sốt: “Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ”.

Với lối diễn xuất hài hước mà vẫn thâm thúy, Chí Trung đã để lại một ấn tượng khó phai về vai diễn của mình.

Trước đây, khi được hỏi về vai diễn Táo giao thông của mình, NSƯT Chí Trung từng khẳng định: “Nhiều người nói tôi thành công với vai trò Táo giao thông. Tôi xin cảm ơn nhưng thực ra, vai diễn đó thành công là do chính khán giả.

Ai cũng phải tham gia giao thông. Một ngày các bạn có thể không ăn, không yêu nhưng nhiều khi vẫn phải đi đây đi đó. Một tuần, các bạn không thể không ra đường. Trong khi đó, tình hình giao thông chúng ta đang có quá nhiều bất cập”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *