Đội Thu Phương có sự thay đổi nhỏ nhưng tích cực sau công diễn 5, khi Huyền Baby nhường chỗ cho Nguyên Hà, Trang Pháp đảm nhận vai trò đội trưởng thay cho Thu Phương.

XEM THÊM :

Ma cà rồng làm nên chuyện

Đội hồi sinh có 1 suất vào chung kết là do thắng đội ứng viên về tổng điểm trong phần thi cá nhân. Tuy nhiên ở phần thi tập thể, họ đứng bét nên không được thêm suất nào vào trong nữa.

Đội MLee không ngại hóa thân thành ma cà rồng để áp đảo đối thủ. Ảnh: BTC.
Đội MLee không ngại hóa thân thành ma cà rồng để áp đảo đối thủ. Ảnh: BTC.

Nhưng có thể thấy đội hồi sinh đã phối hợp nhuần nhuyễn và cực kỳ hiệu quả trong tiết mục tập thể. Có vẻ chính ý tưởng chiến binh bùng cháy đã hại họ.

Theo nhận định của Thu Phương, hiệu ứng khói lửa (do các thành viên cầm đuốc thật và pháo hoa) đã khiến cho khán giả tại chỗ không quan sát được hay bị ức chế (do ngạt khói?) nên đã cho đội hồi sinh số phiếu khá thấp, chỉ 269. Nếu đúng như thế quả là đáng tiếc vì hoàn toàn có thể dùng đuốc điện thay cho lửa thật.

Như vậy có thể hiểu Nguyên Hà vào trong do nhận được nhiều điểm bầu chọn tại trường quay nhất cho tiết mục cá nhân. So với các chị em cùng nhóm, Nguyên Hà cũng đang có phong độ tốt nhất và thể hiện quyết tâm chiến thắng ra mặt.

Đoan Trang hay Thanh Ngọc đã quá lâu không xuất hiện nên độ hot không thể nào so với Nguyên Hà. Chưa kể một lần nữa Đoan Trang lại tự làm khó mình khi cả hai lần trình diễn cá nhân ở tập đầu và tập này đều chọn múa thay vì hát. Khán giả không thể nào dồn phiếu cho một ca sĩ mà chả biết hát hò dạo này thế nào.

Nguyên Hà khôn ngoan hóa “quý ông”

Nguyên Hà hóa thành "quý ông" giữa dàn chân dài. Ảnh: BTC
Nguyên Hà hóa thành “quý ông” giữa dàn chân dài. Ảnh: BTC

Nguyên Hà phải nói là khôn ngoan khi tìm được ý tưởng gây bất ngờ, thể hiện rất sexy và… nam tính với bài Đường cong, khiến chính các chị đẹp cũng phải dậy sóng, đổ xô ra sân khấu hưởng ứng trong màn kết.

Phần vũ đạo vừa đủ thêm rap đã giúp cô đánh bại đối thủ chuẩn đường cong là Phương Vy. Tuy nhiên khi nhận được kết quả như ý – lúc đang mải đau buồn vì không còn đồng đội nào khác bên mình – cô lại quên mất phải cảm ơn khán giả.

Vì MLee là đội chiến thắng nên toàn bộ thành viên cùng chức đội trưởng được giữ nguyên. Các thành viên trong đội khi được đề nghị bầu lại đội trưởng đều tỏ ra tín nhiệm Trang Pháp, cho rằng cô có đầy đủ các kỹ năng và yếu tố để dẫn dắt, làm mẫu cho các thành viên.

Vả lại đội trưởng sẽ là người phải tham gia cả 3 tiết mục của nhóm trong 2 đêm chung kết (nhóm chỉ có một tiết mục diễn toàn bộ thành viên, hai tiết mục kia chỉ được dùng 3 và 5 người). Cường độ này hơi quá tải với các chị đại như Thu Phương.

Tinh thần chiến binh của đội hồi sinh. Ảnh: BTC
Tinh thần chiến binh của đội hồi sinh. Ảnh: BTC

Trong tập 13, Thu Phương cũng bày tỏ sự mệt mỏi, mất ngủ triền miên vì lệch múi giờ và phải nghĩ chiêu cho đội, đến phần trình diễn cá nhân lại cạn kiệt ý tưởng.

Sau khi trình diễn xong Em gái mưa, chị đã khóc hồi lâu trong vòng tay đồng đội. Tuy nhiên có thể thấy Thu Phương đã làm tốt vai trò đội trưởng khi đưa ra được tiết mục ấn tượng từ hai bài hát tưởng chừng ít liên quan là Diễm xưa và Đại minh tinh. Về phần hát khó đội nào bì kịp đội này.

Đội Thu Phương tuy mất Huyền Baby nhưng được bù lại bằng Nguyên Hà. Ảnh: BTC.
Đội Thu Phương tuy mất Huyền Baby nhưng được bù lại bằng Nguyên Hà. Ảnh: BTC.

Song đội MLee cũng hội tụ vài giọng khủng lại còn đầu tư ác liệt cho phần nhìn với loạt “ngai vàng” cho các chị đẹp hóa thân thành các nữ hoàng ma cà rồng. Ai cũng lắp thêm bộ răng nanh như sẵn sàng cấu xé đối thủ. Vậy nhưng đội MLee cũng chỉ dẫn trước đội Thu Phương vẻn vẹn 2 phiếu (324/322).

Lợi thế nghiêng về Trang Pháp?

Sau khi tái thiết đội ngũ, đội Thu Phương – nay là đội Trang Pháp – đang cho thấy có nhiều lợi thế với các thành viên đều thực lực và được khán giả yêu mến như Mỹ Linh, Lan Ngọc, Uyên Linh, Nguyên Hà và Lynk Lee.

Trang Pháp từng có 3 ngày luyện múa cột cho liên khúc Chỉ là – Down bad for you nhưng phải bỏ vì lý do riêng. Nhưng rút cuộc cô cũng có màn trình diễn ấn tượng tại tập 13 sau 5 ngày luyện tập chịu nhiều chấn thương. Ảnh: BTC

H’Hen Niê, Diệu Nhi may mắn khi ở trong đội an toàn nên nghiễm nhiên vào chung kết không phải bàn cãi gì. H’Hen Niê trong phần trình diễn cá nhân ngay ở tập đầu thể hiện chỉ ở mức khá nhưng vẫn được ban cố vấn ưu ái chấm điểm cao ngang các diva.

Nhưng càng về sau cô càng cho thấy sự hạn chế trong giọng hát và kỹ năng trình diễn. Tuy nhiên phong thái và sự chân thành vẫn giúp hoa hậu chiếm được cảm tình của số đông khán giả.

Có khi nào đêm chung kết sẽ là màn đối đầu giữa hai “địch thủ tin đồn” là Lệ Quyên và Trang Pháp?

Lệ Quyên từng đăng đàn nói bóng gió về một chị đẹp hiếu thắng khó ưa nào đó trong cuộc thi. Dân tình đều dồn sự chú ý cho Trang Pháp.

Tiết mục mãn nhãn trên truyền hình nhưng lại không gặp may tại trường quay của đội hồi sinh. Ảnh: BTC.
Tiết mục mãn nhãn trên truyền hình nhưng lại không gặp may tại trường quay của đội hồi sinh. Ảnh: BTC.

Mới đây trong một bài phỏng vấn, nhóm DTAP – phụ trách sản xuất âm nhạc cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng – cũng khẳng định Trang Pháp là chị đẹp khó tính, khó chiều nhất.

DTAP cũng tiết lộ Trang Pháp bị bệnh “rối loạn hoảng sợ” dẫn đến “những quyết định hay những tình huống giao tiếp hơi hài hước”.

Từ câu trả lời của DTAP có thể phỏng đoán ban đầu Trang Pháp hay nghĩ cho bản thân nhưng sau đó đã thay đổi để phù hợp với cách làm việc nhóm hơn. DTAP cũng nhận định Trang Pháp là chị đẹp toàn năng “biết mọi thứ một chút”.

Nguyên Hà vẫn không ngừng khóc vì tiếc cho đồng đội khi bước vào vòng thăng cấp. Ảnh: BTC
Nguyên Hà vẫn không ngừng khóc vì tiếc cho đồng đội khi bước vào vòng thăng cấp. Ảnh: BTC

Các tiết mục tại 2 đêm chung kết đều mang màu sắc truyền thống, dân gian Việt Nam bao gồm các liên khúc Lý ngựa ô – Ngựa ô thương nhớ (đội MLee) và Lý kéo chài – Mái đình làng biển (Trang Pháp) cho tiết mục top 5. Tốp 7 được phân công các bài Tiếng Việt – Thư pháp (MLee) và Nam quốc sơn hà – Đất nước lời ru (Trang Pháp). Bài tam ca do các thành viên của mỗi đội tự chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *