NSƯT Đỗ Kỷ bày tỏ sự buồn rầu và thất vọng khi biết tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn không xét tặng danh hiệu NSND cho ông vì hồ sơ có đơn thư khiến ông không đáp ứng được tiêu chuẩn.

XEM THÊM :

Sáng 22-11, NSƯT Đỗ Kỷ trải lòng ông rất buồn sau gần 2 năm cầm sổ hưu bỗng nhận được thông báo của Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề ngày 21-11 cho hay Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ tạm để lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND của ông do có đơn thư và ý kiến của Bộ Công an; không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu NSND lần 10.

NSƯT Đỗ Kỷ không được xét tặng danh hiệu NSND vì lý do có đơn thư nên hồ sơ bị để lại
NSƯT Đỗ Kỷ không được xét tặng danh hiệu NSND vì lý do có đơn thư nên hồ sơ bị để lại

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, NSƯT Đỗ Kỷ cho hay ông không nhận được bất cứ thông tin gì về việc có đơn thư đối với hồ sơ của mình.

‘Tôi rất buồn. Mình sống ở trên đời may mắn có được việc làm ưa thích và gắng làm thật tốt là toại nguyện lắm rồi, chứ nào có ham danh nọ, tước kia vậy mà vẫn có người ganh ghét, tị hiềm’ – NSƯT Đỗ Kỷ nói.

Ông cũng cho hay thông báo của Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm ông choáng váng.

‘Tôi choáng, bởi lẽ lần đầu tiên mình được có người quan tâm đến bằng đơn thư vào đúng thời gian nhạy cảm, vì hơn 40 năm trong nghề mình có ở vị trí nào có quyền quyết định mà họ lại để ý đâu cơ chứ. Vậy mà bây giờ có người gửi đơn thư kêu mình để bên công an có ý kiến’- nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ.

Vợ chồng NSƯT Đỗ Kỷ - NSND Lan Hương
Vợ chồng NSƯT Đỗ Kỷ – NSND Lan Hương

Ông cũng cho hay hiện tại muốn biết và muốn giải đáp mọi nội dung của đơn để làm rõ thông tin, không để ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình.

‘Tôi không nhất trí với văn bản gửi mình. Nếu đơn thư nói về tôi mà không đúng thì người đứng đơn có mắc tội vu khống không? Hay là không ưa ai thì cứ đơn thư gửi đi khắp nơi. Bây giờ tôi quan tâm nhất là sẽ kêu ở đâu, với ai? Cơ quan nào sẽ là nơi phán quyết?’ – nghệ sĩ Đỗ Kỷ bày tỏ.

NSƯT Đỗ Kỷ tên khai sinh là Phạm Đỗ Kỷ, sinh năm 1961 tại Hà Nội, là một đạo diễn và diễn viên sân khấu người Việt Nam. Ông tốt nghiệp Lớp đào tạo Diễn viên Khóa I Nhà hát Kịch Việt Nam

Ông từng đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2011.

NSƯT Đỗ Kỷ được khán giả yêu phim qua màn ảnh nhỏ nhớ đến với những tác phẩm nổi tiếng như: Bản di chúc bí ẩn, Gia phả của đất, Trái tim có nắng, Câu hỏi số năm, Hương đất, Cuồng phong, Người phán xử, Sinh tử, Tình yêu và tham vọng, Hồ sơ cá sấu… nhưng NSƯT Đỗ Kỷ nổi tiếng và biết đến gần gũi với khán giả nhất phải nói đến bộ phim ‘Nếp nhà’ đóng cặp vợ chồng già với NSND Lan Hương (Hương Bông) chính là vợ ngoài đời của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *