Mâu Thủy bị ảnh hưởng bởi hoocmon hậu sinh, suy nghĩ tiêu cực liên miên.

XEM THÊM :

Xuất hiện trong chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa, Mâu Thủy kể về hành trình sinh con đầu lòng, đồng thời chia sẻ về khoảng thời gian đầu sau khi con ra đời. Á hậu cho biết cô đã trải qua nhiều khủng hoảng, có cảm giác bản thân không còn giá trị.

Trong tập phát sóng, Mâu Thủy bật khóc chia sẻ lại giai đoạn gần như trầm cảm hậu sinh con: “Sau 20 ngày đầu tiên, không còn người tắm cho em bé, tôi phải tự làm hết. Ác mộng bắt đầu xảy ra, mỗi lần lấy máy hút sữa ra là tôi khóc. Tôi nghĩ trong đầu, ngày nào cũng thế, cứ 3 tiếng 1 lần, ngày 8 lần thì cuộc sống mình còn ý nghĩa không, lúc đó tôi cảm thấy mình không còn giá trị nữa.

Tâm lý tôi không ổn định, không muốn ai đụng đến bất cứ cái gì trong nhà hết. Bình sữa dơ một chút tôi cũng không chịu, thấy chồng lấy đồ ăn, kêu tôi ăn nhiều hơn, tôi nghĩ: “Anh muốn em ăn để lấy sữa cho con anh thôi”. Tôi nghĩ mình là công cụ, chứ chồng không quan tâm đến tôi. Còn khi mẹ giúp, tôi lại nghĩ: “Mẹ nghĩ mình không làm được hay sao mà mẹ phải giúp?”. Cái gì tôi cũng suy nghĩ tiêu cực, chuyện bé xé ra to, phải làm lớn chuyện lên”.

Mâu Thủy trải qua nhiều cảm giác tiêu cực sau sinh
Mâu Thủy trải qua nhiều cảm giác tiêu cực sau sinh

Đến khi cùng chồng ngồi nói chuyện, tâm sự, Mâu Thủy mới dần nhẹ nhàng buông bỏ. Tuy nhiên, sự việc cứ lặp lại khiến Á hậu cảm thấy mệt mỏi. Cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ chồng.

“Tháng thứ 2, chồng đi làm lại, tôi phải tự chăm sóc con nhưng quá mệt mỏi, không thể nào chịu được nữa. Con vô tuần khủng hoảng, con ọc, con khóc xong tới tôi khóc. Chồng sắp cưới dỗ con khóc xong tới dỗ tôi. Lúc đó, tôi rất chạnh lòng vì chưa giúp được gì cho mọi người mà còn làm cho mọi chuyện tệ hơn. Bác sĩ đã báo trước với tôi 6 tuần đầu tiên sau khi sinh con, hoocmon phụ nữ sẽ như thế, cảm xúc này là điều phải trải qua.

Đến tháng thứ 3, tôi nói với anh nhà: Anh kêu mẹ lên giúp em đi, ngày nào cũng được, em chỉ muốn nghỉ 2 ngày 1 tuần thôi, không thì em sẽ thuê người giúp việc”. Sau khi cầu cứu mẹ chồng thành công, Mâu Thủy lập tức đăng ký lớp Yoga để cân bằng lại cảm xúc.

Mâu Thủy bật khóc kể chuyện khủng hoảng sau sinh, phải cầu cứu mẹ chồng giúp đỡ - Ảnh 3.
Mâu Thủy nhiều lần nghẹn giọng, không giấu được cảm xúc khi nhớ lại khoảng thời gian tiêu cực sau sinh
Mâu Thủy nhiều lần nghẹn giọng, không giấu được cảm xúc khi nhớ lại khoảng thời gian tiêu cực sau sinh

Tháng 2/2023, Mâu Thuỷ đã hạ sinh bé Mun – con trai đầu lòng với bạn trai. Nàng hậu tiết lộ muốn con đầu lòng cứng cáp, khi nhóc tỳ hơn 1 tuổi sẽ có mặt tại lễ đường.

Á hậu Mâu Thuỷ cho biết có thể sẽ tổ chức đám cưới cùng với bạn trai vào năm 2024. Người đẹp từng chia sẻ: “Trước mắt, sau khi sinh con, chúng tôi sẽ chuyển đến một nơi ở rộng rãi và thoải mái hơn. Đợi đến khi con cứng cáp, tôi và bạn trai mới suy nghĩ xem tổ chức cưới thế nào”.

Á hậu Mâu Thủy sinh con đầu lòng vào tháng 2/2023
Á hậu Mâu Thủy sinh con đầu lòng vào tháng 2/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *