Chương trình hài Tết ‘Táo quân 2024’ đã có nhiều điều mới lạ về nội dung lẫn dàn diễn viên, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ. Điều này khiến cho dàn ‘Táo’ quen thuộc trong 20 năm qua không còn góp mặt, gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Đó là, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng đều vắng bóng trong Táo quân 2024. Chỉ còn duy nhất NSƯT Quốc Khánh tiếp tục đảm nhận vai Ngọc Hoàng.

>>>>> XEM THÊM:

Sau khi ghi hình Táo quân 2024 xong, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc thương, không muốn xem Táo quân nữa khi không thấy dàn “Táo” cũ: “Táo quân là món ăn tinh thần của tôi suốt hơn 10 năm nay. Tôi yêu thích nó không chỉ vì nội dung mà còn vì dàn diễn viên thân quen. Tôi thấy không có ấn tượng gì với diễn viên mới mỗi năm. Giờ thay hết rồi thì chắc tôi cũng bỏ xem”; “Vấn đề là sao tre chưa già mà măng mọc đầy rẫy. Công Lý do sức khỏe không nói được còn Xuân Bắc, Tự Long diễn hay như vậy sao lại bỏ”; “Hình ảnh các Táo đã gắn bó với tôi. Nếu không có sẽ thấy tết thiếu vắng. Còn người trẻ thì tôi cảm thấy xa lạ, không có hứng thú lắm”.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến ủng hộ việc thay đổi: “Dù không còn diễn viên cũ nhưng chúng ta phải chấp nhận. Diễn viên mới dù khó thay thế được những cái bóng lớn của các cô chú nhưng sớm muộn cũng phải đến, vẫn nên đón nhận Táo quân”; “Xã hội thay đổi thì “Táo” cũng phải thay đổi, diễn viên cũng vậy để tạo ra sự mới mẻ. Ai cũng phải già và chúng ta cần ủng hộ lớp trẻ có nhiều tiềm năng”; “Hy vọng rằng chương trình vẫn sẽ hay dù không có các nghệ sĩ nổi tiếng, trừ Quốc Khánh”; “Nếu ai nói đây toàn là diễn viên mới thì không phải là fan cứng của Táo quân. Bởi các vị trí Táo năm nay vẫn là những người từng đóng Táo quân trước đây, chỉ là không thường xuyên thôi”…

Nhìn lại dàn Táo quân 2024, NSƯT Tú Oanh thay Vân Dung, NSƯT Bá Anh thay Chí Trung, NSƯT Quốc Quân thay Quang Thắng, Đỗ Duy Nam thay Xuân Bắc, ngoài ra còn có Thanh Hương, Việt Bắc, Trung Ruồi… Đó là những gương mặt không lạ với khán giả truyền hình và sân khấu kịch. Điều này cũng khiến nhiều người nghĩ rằng Táo quân là chương trình hài châm biếm, đả kích nhưng dàn diễn viên mới hầu hết là các gương mặt chuyên đóng phim truyền hình: “Chương trình hài mà toàn diễn viên phim truyền hình”; “Táo quân năm nay xem như vừa kịch vừa phim của các diễn viên phim truyền hình”…

Có lẽ Táo quân 2024 là sự “thay máu” khiến nhiều khán giả, nhất là những fan trung thành với Táo quân suốt 20 mùa khó tiếp nhận được ngay. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng dàn diễn viên đóng Táo quân không quan trọng bằng nội dung bởi Táo quân từng bị chê về nội dung ở một số mùa trước dù vẫn là dàn “Táo” cũ đóng: “Mỗi diễn viên có màu sắc riêng. Vấn đề kịch bản hay hay không, còn ai diễn cũng được, phải có sự thay đổi chứ”; “Mỗi nghệ sĩ có cái hay riêng nên đừng vội, cứ chấp nhận cái mới đi, chưa xem đã kêu chán”; “Ai diễn cũng được, miễn là kịch bản theo kịp thời sự, không tránh né”.

Trên trang cá nhân của NSƯT Chí Trung cũng bày tỏ cảm xúc khi không tham gia Táo quân 2024: “Năm nay, tốp Táo già nhường sân cho đám Táo trẻ. Mọi người đón xem đêm 30 tết nhé”. Còn nghệ sĩ Vân Dung than thở: “Tỉnh dậy sau giấc mộng dài. Trong mơ em vẫn diễn hài Táo quân”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *