Quốc Quân sẽ thủ vai Táo Kinh tế trong Táo Quân 2024. Quốc Quân đã có một khoảng thời gian “lặn mất tăm” trước khi tái xuất màn ảnh năm 2023 với bộ phim “Quỷ cẩu”.

>>>>> XEM THÊM:

Quốc Quân từng tham gia Gặp nhau cuối tuần với nhiều tiểu phẩm hài.

Anh cũng góp mặt ở nhiều phim truyền hình đình đám, trong đó có vai Lân “sứa” trong phim “Người phán xử”. Sau đó, Quốc Quân ít xuất hiện trên màn ảnh. Quốc Quân cho biết, anh chuyển sang kinh doanh và có sự thay đổi trong công việc.

Năm 2023, Quốc Quân bất ngờ quay trở lại màn ảnh rộng với bộ phim “Quỷ cẩu”. Tính đến ngày 30.1, Box Office ghi nhận doanh thu của “Quỷ cẩu” là 101 tỉ đồng. Phim được coi là “ngựa chiến” tạo nên bất ngờ tại phòng vé đầu năm 2024.

Trong phim, Quốc Quân đóng vai Quyết. Khi anh trai chết, Quyết muốn khôi phục lại lò mổ chó của gia đình nhưng bị chị dâu (Kim Xuân) và cháu trai (Quang Tuấn) ngăn cản. Những xung đột ẩn kín trong gia đình dần bộc lộ, cùng với đó là những bí mật kinh hoàng.

“Quỷ cẩu” đặt vấn đề về nhân tính của mỗi nhân vật trước bóng tối của nghề giết mổ chó. Quốc Quân với vai ác nhân Quyết có lối diễn xuất tự nhiên, đã tạo ra những màn đấu trí căng thẳng với Nam (Quang Tuấn). Đây là màn trở lại ấn tượng của Quốc Quân với dự án điện ảnh do Võ Thanh Hòa sản xuất.

Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên ở cả miền Nam và miền Bắc, trong đó hình ảnh của Quyết (Quốc Quân) và Thúy (Vân Dung) được đánh giá đã tạo ra sự u ám, rùng rợn cho “Quỷ cẩu”.

Sau khi “Quỷ cẩu” chiến thắng tại phòng vé, Quốc Quân tạo thêm bất ngờ cho khán giả khi tham gia Táo Quân 2024 với vai Táo Kinh tế.

Ở phần thoại, Táo Kinh tế mới được khán giả hoan hô khi khẳng định, bản thân làm quan nhưng chưa bao giờ nhận bất kỳ món quà nào, kể cả 4 chai rượu vang.

Táo Kinh tế trong nhiều năm được giao cho diễn viên Quang Thắng. Lối diễn hài hước, tự nhiên, duyên dáng của Quang Thắng đã tạo dấu ấn rất riêng cho Táo Kinh tế. Đảm nhận vai này tại Táo Quân 2024, Quốc Quân sẽ phải chịu sự so sánh từ khán giả.

Quốc Quân có hành trình sự nghiệp với nhiều bước ngoặt, anh từng bỏ học tại Học viện An ninh để thi Đại học Sân khấu Điện ảnh. Năm 1991, sau khi ra trường, Quốc Quân về đầu quân cho Nhà hát Kịch Việt Nam.

Là diễn viên sân khấu không lâu, do thu nhập thấp không đủ sống, Quốc Quân chuyển hướng làm tiếp viên hàng không. Quốc Quân từng hài hước châm biếm: “Nhìn mặt tôi chắc không ai tin tôi từng là tiếp viên hàng không”.

Theo Quốc Quân, hình dung của khán giả về ngành tiếp viên hàng không sẽ là những gương mặt điển trai, cao to, thân thiện, còn anh lại mang gương mặt mà đạo diễn nào cũng muốn nhắm cho các vai phản diện, đểu cáng.

Quốc Quân kể, bị đóng đinh với vai đểu giả, lừa lọc đến mức, anh đi chơi cũng từng bị khán giả dọa đánh, thậm chí có người đến gần hất hàm hỏi, “muốn đánh nhau không?”.

Sau thời gian làm tiếp viên hàng không, Quốc Quân còn có quãng thời gian làm cho hãng dầu khí của Pháp.

Những năm yên ắng với nghề diễn, Quốc Quân tham gia kinh doanh nhà hàng.

Dù xa cách, mối duyên với nghề diễn vẫn không bỏ Quốc Quân, sau nhiều năm vắng bóng, anh vẫn nhận được lời mời diễn xuất.

Sự trở lại nghiệp diễn với vai trong phim điện ảnh trăm tỉ “Quỷ cẩu” và Táo Quân 2024 có thể sẽ tiếp tục đánh dấu thêm bước ngoặt mới trong cuộc sống của Quốc Quân trong năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *