Sau khi nhận đơn tố cáo của Lưu Thiên Hương về việc bị NSƯT Minh Huyền ném điện thoại, Ban giám hiệu Nhạc viện TPHCM đã họp khẩn vào tối 12/1 và quyết định xử lý khiển trách giảng viên này. Vụ trưởng Vụ Đào tạo thuộc Bộ VHTTDL, ông Lê Anh Tuấn, cho biết đã có báo cáo về sự việc từ Nhạc viện TPHCM.

XEM THÊM :

Lãnh đạo Nhạc viện TPHCM cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã họp khẩn tối 12/1, sau khi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương viết đơn tố bị giảng viên, NSƯT Minh Huyền ném điện thoại vào mặt.

Hình thức kỷ luật đối với giảng viên Võ Thị Minh Huyền là khiển trách. Quyết định được hội đồng thông qua, đúng với Bộ Quy tắc ứng xử do nhà trường ban hành.

Nhà trường cũng báo cáo vụ việc lên Vụ Đào tạo và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Giảng viên Minh Huyền ném điện thoại về phía nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, trong clip do chính nữ nhạc sĩ đăng tải.
Giảng viên Minh Huyền ném điện thoại về phía nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, trong clip do chính nữ nhạc sĩ đăng tải.

Chiều 15/1, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL – khẳng định nhận được báo cáo từ Nhạc viện TPHCM về việc giải quyết đơn kiện của giảng viên Lưu Thiên Hương.

“Chúng tôi đã yêu cầu Nhạc viện làm thật nghiêm để không ảnh hưởng tới hình ảnh của đơn vị giáo dục, đặc biệt là hình ảnh, uy tín của giảng viên trong trường. Việc đưa ra hình thức xử lý giảng viên thuộc trách nhiệm của nhà trường”, Vụ trưởng Lê Anh Tuấn trả lời Tiền Phong.

Hôm 12/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đăng tải bài viết trên Facebook tố giảng viên Minh Huyền có hành vi vu khống, thậm chí ném thẳng điện thoại vào mặt đồng nghiệp và gọi đây là sự việc “vi phạm đạo đức trong giáo dục nghiêm trọng xảy ra tại Nhạc viện TPHCM”.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã khóa phần bình luận của bài viết tố giảng viên Minh Huyền.
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã khóa phần bình luận của bài viết tố giảng viên Minh Huyền.

“Tôi vô cùng lên án hành động này của một giảng viên dạy nghệ thuật. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh để không làm ảnh hưởng tới môi trường mà bao con người đang cất công xây dựng. Học sinh sinh viên học nghệ thuật cần có một môi trường xanh sạch đẹp để học tập và rèn luyện trở thành những nghệ sĩ tương lai… Khoa âm nhạc công nghệ Jazz – Pop – Rock không thể có những giảng viên không hiểu gì về công nghệ, có những hành động xử lý thiếu chuyên môn như vậy được”, Lưu Thiên Hương phản ánh.

Bài viết của nữ nhạc sĩ thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều nghệ sĩ bình luận bênh vực Lưu Thiên Hương, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những người chưa đồng tình với hành động đưa clip lên mạng của nữ nhạc sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *