“Trang Pháp gây ấn tượng trong Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, khiến nhiều người hâm mộ băn khoăn vì sao nữ ca sĩ có tài nhưng trong 10 năm qua, sự nghiệp không có dấu ấn gì đáng chú ý?”

XEM THÊM :

Sau vòng công diễn 5 của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng mùa đầu tiên, Trang Pháp nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng, lọt vào top tìm kiếm thịnh hành trên nền tảng Google vào ngày 21/1/2024. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi cô nàng liên tục tạo nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ với hình ảnh của một người nghệ sĩ đa tài vừa có tài ca hát, vừa có khả năng ngoại ngữ.

Cô còn là nhạc sĩ đứng sau loạt hit đình đám của các ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Hương Giang với nhạc phẩm Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh, ca sĩ Chi Pu với bài hát Em Sai Rồi Anh Xin Lỗi Em Đi… Không dừng lại ở đó, thông qua Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, khán giả còn có dịp biết thêm về nhiều tài lẻ hay ho khác của cô nàng.

Trang Pháp lọt xu hướng tiềm kiếm trên Google ngày 21/01/2024
Trang Pháp lọt xu hướng tiềm kiếm trên Google ngày 21/01/2024

Nhìn lại 10 năm theo đuổi đam mê âm nhạc, khán giả nhiều lần đặt nghi vấn lớn rằng Trang Pháp dù đa tài nhưng tại sao hành trình phát triển sự nghiệp lại ‘mờ nhạt’, không thể bật lên như những ngôi sao cùng thời. Chia sẻ về vấn đề này, Trang Pháp tâm sự cô chưa bao giờ tham vọng sẽ có vị thế, danh vọng trong nghề, vì cô mang tâm thế mình chỉ có 1 năm để làm nghệ thuật.

Lý do chủ yếu nhất xuất phát từ phía gia đình. Dù Trang Pháp có niềm đam mê rất lớn dành cho sân khấu nhưng ba mẹ cô lại mong muốn cô có cuộc sống bình yên, không vướng vào thị phi của nghề ‘cầm ca’. Vì thuận theo ý ba mẹ nên Trang Pháp đã có một thời gian lùi về phía sau ống kính, chỉ đảm nhận việc sáng tác thay vì cầm mic.

Chân dung ca sĩ - nhạc sĩ Trang Pháp
Chân dung ca sĩ – nhạc sĩ Trang Pháp

Trong cuộc trò chuyện cùng báo Thanh Niên, Trang Pháp chia sẻ: ‘Tôi nghĩ trong suốt 10 năm vừa rồi thì hết 5 năm là tôi quyết định lui về hậu trường, tập trung vào công việc sáng tác và là người đứng sau những sản phẩm của một số nghệ sĩ khác. Còn trong 5 năm đầu, chặng đường của tôi không dễ dàng khi phải thuyết phục gia đình cho theo đuổi nghệ thuật.

Khi đó, xin gia đình được làm nghệ thuật trong 1 năm và cứ mỗi năm tôi lại xin gia hạn thêm 1 năm nữa. Lúc ấy tôi chỉ làm theo đam mê thôi chứ không có một kế hoạch hay định hướng rõ ràng’.

Người đẹp không được sự ủng hộ từ gia đình khi theo đuổi đam mê âm nhạc
Người đẹp không được sự ủng hộ từ gia đình khi theo đuổi đam mê âm nhạc

Trang Pháp tâm sự thêm: ‘Đến năm thứ 6 thì tôi quyết định là sẽ tập trung vào công việc sáng tác bởi vì gia đình tôi cũng không mong muốn tôi sẽ xuất hiện với vai trò là ca sĩ hay đi diễn nhiều mà hy vọng tôi sẽ có cuộc sống bình yên hơn. Tôi nghĩ có lẽ việc mình chưa toàn tâm toàn ý và mình chưa bước hai chân vào nghệ thuật chính là lý do mình chưa đến gần với nhiều khán giả trong thời gian vừa qua’.

Mới đây, ngay khi xem được màn trình diễn múa cột của Trang Pháp, mẹ của cô nàng ngay lập tức điện thoại cho cô trong lúc nữ ca sĩ đang livestream. Cụ thể, mẹ Trang Pháp không muốn con gái trình diễn lại màn múa cột ở bất kỳ đâu nữa vì sợ cô theo đuổi luôn nghề múa cột này. Hơn thế nữa, bà cũng lo lắng cô sẽ gặp nguy hiểm với các động tác khiến người xem thót tim.

Hiểu được ý mẹ, nữ nhạc sĩ nhanh chóng trả lời: ‘Con không tính múa cột chuyên nghiệp. Mẹ yên tâm. Con chỉ làm một lần thôi’. 

Trang Pháp (tóc hồng) cùng đồng đội tại chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023
Trang Pháp (tóc hồng) cùng đồng đội tại chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Có thể thấy, hoạt động nghệ thuật của nữ nhạc sĩ luôn được gia đình theo dõi sát sao vì không muốn những điều tiếng không hay xảy ra với cô nàng. Sau tất cả, bằng tất cả đam mê cháy bỏng với âm nhạc, với sân khấu cùng với quyết tâm hết mình, Trang Pháp dù chưa thuyết phục được hoàn toàn nhưng phần nào đó cũng đã khiến ba mẹ của cô cởi mở suy nghĩ hơn, đồng ý để cô theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Về việc tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, được khán giả chú ý cùng nhiều phản hồi tích cực, Trang Pháp chia sẻ cô rất hạnh phúc với điều đó. Người đẹp thẳng thắn bày tỏ rằng với những hiệu ứng đạt được trong thời gian qua, cô không nghĩ mình đã đạt vị trí xứng đáng hơn xưa vì bản thân chưa bao giờ làm nghệ thuật với mục đích có vị trí, có danh vọng trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *