Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, sau thời gian làm việc mệt mỏi ai cũng thích ngâm mình trong bồn tắm xông hơi để thư giãn cơ thể và tinh thần. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng bồn tắm cũng ngày một nhiều hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng bồn tắm chắc chắn sẽ phát sinh những sự cố, hư hỏng khiến bạn phải dừng sử dụng. Lúc này các bạn cần tìm đến dịch vụ sửa chữa bồn tắm xông hơi uy tín.

Bài viết liên quan:

Quy trình sửa chữa bồn tắm xông hơi cơ bản

Đối với bồn tắm xông hơi, vấn đề phát sinh không chỉ từ việc sửa chữa bồn tắm bị hư hỏng mà còn do đường ống nước bị rò rỉ ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của bồn tắm, làm hệ thống thoát nước của bồn tắm bị tắc nghẽn. Để giúp khách hàng hiểu thêm về các dịch vụ liên quan đến bồn tắm, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng bồn tắm xông hơi, cách xử lý, sửa chữa bồn tắm xông hơi trong từng trường hợp cụ thể.

Thông thường, quy trình sửa chữa bồn tắm sẽ trải qua các bước như sau:

  1. Nhận được yêu cầu sửa chữa bồn tắm từ khách hàng, nhân viên sẽ tư vấn sơ bộ và dự kiến ​​chi phí thực hiện.
  2. Cử ngay thợ sửa bồn tắm đến nhà khách hàng để bắt đầu kiểm tra và tìm ra nguyên nhân khiến bồn tắm bị hư hỏng.
  3. Đề xuất giải pháp sửa chữa bồn tắm tại nhà đảm bảo an toàn, nhanh chóng, giá cả phù hợp thực tế.
  4. Khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên bắt đầu tiến hành sửa chữa hư hỏng, nếu cần thay thế phụ kiện sẽ báo ngay cho khách hàng.
  5. Quá trình sửa chữa bồn tắm kết thúc, hướng dẫn sử dụng bồn tắm đúng cách để tuổi thọ được lâu hơn.
  6. Viết giấy bảo hành, xuất hóa đơn.
Sửa chữa bồn tắm xông hơi
7 bước sửa chữa bồn tắm xông hơi đúng chuẩn

Một số lỗi thường gặp cần sửa chữa bồn tắm xông hơi

Bồn tắm xông hơi bị rò rỉ

Khi phát hiện ẩm ướt xung quanh khu vực bồn tắm khi không sử dụng, bạn nên nghĩ rằng đường ống dẫn nước của bồn có vấn đề, có thể bị nứt hoặc lỏng ở các đầu nối. Tình trạng này khá nguy hiểm cho người sử dụng vì nước rò rỉ ra sàn nhà dẫn đến tình trạng trơn trượt rất dễ bị ngã. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến hoạt động của bồn tắm cũng như tuổi thọ của các linh kiện, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến lớp chống thấm của bồn tắm, tạo cảm giác ẩm mốc trong không gian phòng hoặc làm hỏng tường của ngôi nhà.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cũng nên ngắt nguồn điện sau đó kiểm tra các bộ phận đường ống nước (đường nước nóng, đường nước lạnh, đường thoát nước). Nếu đường ống bị nứt, vỡ bạn nên thay thế đường ống với kích thước tương ứng, chất liệu tốt nhất cùng hãng sản xuất. Còn với trường hợp rò rỉ nước do các mối nối giữa đường ống và thân bồn bị lỏng, bạn chỉ cần băng keo lại bằng cách siết chặt gioăng hoặc dùng keo chuyên dụng để dán lại. Sau khi sửa xong, bạn cũng nên kiểm tra lại xem đường ống đã thực sự ổn chưa.

Để xử lý triệt để lỗi này, bạn cần biết cách kiểm tra và xác định vị trí điểm rò rỉ, thiết bị bị rò rỉ từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp. Trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân thấm dột, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa bồn tắm xông hơi để thợ đến khảo sát và kiểm tra hệ thống nước.

Bồn tắm xông hơi bị tắc nghẽn

Tương tự với các loại bồn rửa bát, việc đường ống thoát nước bồn tắm xông hơi bị tắc không phải là hiếm. Nếu với bồn rửa bát, bạn có thể dùng vi sinh ăn mỡ và nước nóng để làm sạch. Nhưng với bồn tắm thì những cách thông tắc cống này sẽ không thể thực hiện được vì nguyên nhân gây tắc bồn tắm phần lớn là do tóc và chất bẩn bám vào đường ống lâu ngày. Bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa bồn tắm đến kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây tắc, từ đó việc thông tắc sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức của bạn.

Sửa chữa bồn tắm xông hơi lỗi bơm sục

Khi nhấn nút khởi động mà máy bơm không chạy bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân là do máy bơm bị cháy điện hoặc kiểm tra nguồn điện cấp cho máy bơm xem có vấn đề lỏng dây – tuột phích cắm.

Nếu máy bơm không hoạt động là do máy bơm bị cháy tụ điện thì bạn có thể tiến hành thay tụ điện mới, nếu không được bạn có thể thay thế máy bơm mới cho bồn sục. Nên chọn linh kiện của hãng để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống bồn tắm.

Nếu máy bơm không hoạt động do dây cấp nguồn thì chúng ta chỉ cần cắm lại phích cắm để cẩn thận hơn.

Sửa bồn tắm xông hơi bị liệt phím điều khiển

Bàn phím có thể bị liệt hoàn toàn hoặc chỉ liệt một hoặc hai phím, tuy nhiên khi bàn phím gặp sự cố như vậy chúng ta có thể nghĩ đến nguyên nhân chính là do khi người dùng thao tác với lực quá mạnh dẫn đến các phím chết.

Với lỗi này, dù bị liệt chỉ 1 hoặc 2 phím thì người dùng cũng phải thay toàn bộ bàn phím vì chúng hoạt động theo hệ thống mà chúng ta không thể tháo rời. Bàn phím thay thế phải có cùng kích thước và kiểu dáng với bàn phím ban đầu của bồn tắm xông hơi.

Sửa chữa bồn tắm xông hơi do đầu phun nước không hoạt động hoặc không hoạt động bình thường

Tình trạng các đầu phun trong bồn tắm không hoạt động hoặc hoạt động không đều, bạn nên nghĩ theo hướng các đầu phun này bị bụi, bẩn hoặc vật lạ rơi vào các khe nước. Chúng bịt kín toàn bộ hoặc một nửa đầu phun dẫn đến tình trạng trên.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại đầu vòi xem chúng có bị bám bụi, bám bẩn không thì nên vệ sinh sạch sẽ, có những dị vật như cánh hoa, thuốc ngâm… bạn nên tìm cách lấy những dị vật đó ra khỏi khe của bồn tắm. Tuy nói thì đơn giản nhưng nếu dị vật bị kẹt sâu bên trong, cần mở miệng vòi và miệng vòi để làm sạch, bạn nên cẩn thận khi tháo mở vì rất dễ không ráp lại được.

Tham khảo: Cách thiết kế, thi công phòng xông hơi ướt, khô và gia đình 2022

Sửa chữa bồn tắm xông hơi 2
Lỗi do đầu phun nước ở bồn tắm xông hơi cũng thường gặp

Lựa chọn đơn vị sửa chữa bồn tắm xông hơi uy tín – trách nhiệm

Quá trình sửa chữa bồn tắm xông hơi đòi hỏi người thợ cần phải có tay nghề và chuyên môn cao mới có thể làm được. Nếu không có kinh nghiệm thì chắc chắn không thể khắc phục được hư hỏng mà còn khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Mặc dù ngày nay có rất nhiều dịch vụ sửa chữa bồn tắm nhưng để tìm được nơi uy tín không phải dễ.

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, những hư hỏng không đáng có, người dùng nên tìm hiểu địa chỉ sửa chữa bồn tắm tại nhà có uy tín trên thị trường. Lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm sửa chữa, đội ngũ thợ có tay nghề cao. Đặc biệt tận tâm, nhiệt tình và có chính sách bảo hành rõ ràng.

Những lưu ý khi sử dụng bồn tắm xông hơi để hạn chế bị hỏng

Làm sạch bồn tắm thường xuyên

Khi chúng ta vệ sinh bồn tắm thường xuyên không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và vòng đời của bồn tắm. Dù là bồn tắm thông thường hay bồn tắm massage nếu chúng ta tiến hành vệ sinh thường xuyên thì sẽ tránh được tình trạng đầu vòi bị tắc nghẽn, hư hỏng.

Khi linh kiện của bồn bị hư hỏng cần thay thế bạn nên lựa chọn sản phẩm tương ứng của hãng, không nên vì kinh tế hay tâm lý tranh thủ mua đồ khác để thay thế ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của bồn tắm.

Sử dụng bồn tắm đúng cách

Đây là điều quan trọng nhất, nếu bạn không làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng thì bồn tắm có nguy cơ bị gãy 1 hoặc vài bộ phận thậm chí là hỏng, tê liệt toàn hệ thống. Chẳng hạn, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không vận hành bình khi mực nước dưới tiêu chuẩn, nhưng bạn vẫn khởi động bình khi lượng nước trong bình chưa đạt mức này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến vòi phun, hệ thống sục khí…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa bồn tắm xông hơi hiệu quả. Hy vọng những thông tin này đã thực sự có ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *