Quốc Khánh, 61 tuổi, hạnh phúc với lối sống không vợ, ở một mình trong căn phòng 10m2.

XEM THÊM :

Là gương mặt quen thuộc của Táo quân NSƯT Quốc Khánh sẽ tiếp tục đồng hành với vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình năm nay.

Nhiều năm qua, anh được khán giả yêu mến bởi nét diễn duyên dáng, tự nhiên với những phát ngôn đắt giá. 

NSƯT Quốc Khánh sẽ góp mặt trong chương trình Táo quân 2024.
NSƯT Quốc Khánh sẽ góp mặt trong chương trình Táo quân 2024.

Trên sân khấu là vậy nhưng ở ngoài đời, Quốc Khánh là người ít nói, sống khá kín tiếng. Anh tự nhận mình là một nghệ sĩ bình dân, ăn mặc giản dị và không bao giờ dùng đồ hiệu.

Quốc Khánh sống trong ngôi nhà của mẹ với một căn phòng riêng có diện tích khá khiêm tốn chỉ khoảng 10m2.

Chia sẻ về nơi ở của mình, nam nghệ sĩ từng cho biết phòng hẹp đến nỗi các vật dụng trong phòng như gường tủ, bàn ghế đều phải chế “mỏng theo diện tích phòng. Chiếc tủ đựng quần áo của tôi thậm chí không đủ sâu để treo dọc quần áo, mà phải treo theo kiểu… úp sấp vào nhau”.

Sống một mình nhưng không cô đơn. Ở tuổi 61, anh lựa chọn cuộc sống độc thân vui vẻ, chăm chỉ làm việc. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp mong anh lấy vợ nhưng Quốc Khánh quan niệm hôn nhân là do duyên số.

Anh tiết lộ từng có một mối tình và đã tính đến kết hôn nhưng rồi chuyện không thành. 

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh nhìn nhận, nếu muốn lấy vợ cho xong anh cũng lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một vòng tròn, nhiều lúc anh cho một chân vào rồi lại rút ra, không dám tiến tới nữa bởi không muốn làm khổ người phụ nữ phải gắn bó cuộc đời với nghệ sĩ. 

“Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”, Quốc Khánh từng chia sẻ trên truyền thông.

Không ít người đặt câu hỏi về lựa chọn độc thân của anh. Quốc Khánh từng nói: “Người ta nói tôi thế kia là hồ đồ đấy. Việc ấy tôi không cần giải thích hay thanh minh, cũng chẳng phải suy nghĩ làm gì cho nhẹ cái đầu. Người ta đồn này, đồn nọ không quyết định điều gì trong cuộc sống của tôi. Nếu ai chơi với tôi, hiểu tôi thì sẽ cảm thông việc tôi chưa lập gia đình, chứ không phải tò mò, soi xét”.

Dẫu vậy nhiều năm qua, Quốc Khánh vẫn tin vào tình yêu. Anh từng chia sẻ trên truyền thông: “Tình yêu là một phép màu. Nó làm cho con người ta trẻ lại, luôn vui cười và thấy cuộc sống tươi đẹp. Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể”. 

Ở ngoài đời, Quốc Khánh là người ít nói, trầm tính. 
Ở ngoài đời, Quốc Khánh là người ít nói, trầm tính. 

Quốc Khánh cho biết, khi còn sống, mẹ cũng có ý giục anh lấy vợ sinh con, nhưng sau hiểu tính và cách sống của con trai nên bà không giục nữa.

Sau khi mẹ mất, Quốc Khánh trở nên trầm ngâm hơn trước. Nam nghệ sĩ cho biết cũng có giai đoạn chông chênh nhưng sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh được.

Năm 2022, mạng xã hội xôn xao đoạn clip trong một buổi tiệc liên hoan chia tay nghệ sĩ Quốc Khánh về hưu. Trong đoạn clip, sau khi dành lời cảm ơn đến tình cảm của mọi người, “Ngọc Hoàng” tuyên bố đã có bạn gái ở tuổi 60. Anh vui vẻ giới thiệu “bạn gái” với bạn bè thân thiết tại buổi tiệc. 

Đông đảo người hâm mộ vui mừng khi Quốc Khánh đã tìm được nửa kia. Tuy nhiên, thực tế, đây chỉ là một tình huống vui vẻ diễn ra tại buổi tiệc liên hoan chia tay Quốc Khánh về hưu. Người phụ nữ được NSƯT Quốc Khánh giới thiệu là “bạn gái” thực ra chỉ là một đồng nghiệp và đã có gia đình.

Một đồng nghiệp tại Nhà hát kịch Việt Nam lên tiếng: “Đây là tiệc liên hoan chia tay “bố” Khánh tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Cô gái trong clip chỉ là đồng nghiệp cùng cơ quan. Chị ấy đã có gia đình và không hiểu sao clip lại được phát tán với những nội dung sai lệch như hiện tại”. 

Trong một cuộc phỏng vấn, Quốc Khánh tâm sự rằng anh hiểu rằng ở tuổi xế chiều, sẽ có lúc cô đơn nhưng đến thời điểm hiện tại, anh vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân này bởi: “Mỗi người một suy nghĩ, tôi không phải chạy theo ai cả, mình cảm thấy cuộc sống của mình vui vẻ, thoải mái là được, không phải làm vừa lòng ai”. 

Quốc Khánh cũng cho biết dù sống độc thân, không vướng bận gì nhưng như nhiều nghệ sĩ khác, nếu chỉ sống bằng lương biểu diễn, sẽ không đủ trang trải cho cuộc sống. Vì thế, anh làm rất nhiều công việc khác nhau để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. 

Năm 2022, anh nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát kịch Việt Nam. Quốc Khánh cho biết anh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim dài tập. Tuy nhiên, vì chưa thu xếp được thời gian nên anh không nhận lời. Nghỉ hưu rồi, anh sẽ sắp xếp để tham gia bởi với anh, được làm diễn viên là điều hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *