Máy xông hơi ướt đang là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên việc chọn công suất máy xông hơi ướt phù hợp là vô cùng quan trọng, giúp tiết kiệm và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nhưng, khi lựa chọn mua máy xông hơi ướt nhiều bạn vẫn chưa lưu ý về việc chọn đúng công suất máy phù hợp. Nên trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn công suất máy hợp với từng thể tích phòng để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Lý do nên lựa chọn công suất máy xông hơi ướt phù hợp?

Ngày nay, các phòng xông hơi ướt được sử dụng rất phổ biến, ở những gia đình có điều kiện có thể tự lắp đặt riêng tại nhà. Do đó, việc lựa chọn công suất máy xông hơi ướt phù hợp với thể tích phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Công suất máy phù hợp với thể tích phù sẽ mang lại hiệu quả tối đa, giúp người sử dụng loại bỏ được các độc tố, tạo sự thư giãn, thoải mái.
 • Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng vận hành hơn khi sử dụng.
 • Giảm thiểu tích cực những bệnh lý không tốt cho cơ thể như dị ứng, viêm xoang, viêm phế quản,…
 • Gia tăng thời hạn sử dụng máy xông hơi ướt được lâu hơn.
 • Tăng tuổi thọ và độ bền cho phòng xông hơi, tránh gây hư hao, hỏng hóc trước thời hạn.
Công suất máy xông hơi ướt
Lựa chọn công suất máy phù hợp là điều vô cùng cần thiết

Phân loại công suất máy xông hơi ướt phù hợp với thể tích phòng

Máy xông hơi ướt chính hãng trên thị trường hiện nay có rất nhiều công suất để người mua lựa chọn. Nhỏ nhất từ 3kw đến tối đa có thể là 15kw, công suất đa dạng sẽ phù hợp với diện tích phòng lẫn số lượng người sử dụng khác nhau.

Máy xông hơi ướt có công suất 3kw, 4kw và 4,5kw 

Đây là loại có công suất nhỏ nhất hiện nay, sẽ phù hợp với thể tích phòng nhỏ khoảng 1-2m³, là lựa chọn hoàn hảo cho hộ nhỏ ít người, giảm thiểu chi phí khi sử dụng. Khi dùng cần kết hợp với dây điện 2x5mm.

Với các máy có công suất này sẽ cho ra hơi nước trong khoảng 3-5 phút. Có chế độ thiết lập tự động trước khi vào xông, kèm ống nước tự động xả tiện lợi khi sử dụng.

Công suất máy xông hơi ướt 2
Máy xông hơi ướt phù hợp với diện tích phòng nhỏ

Công suất máy là 6kw 

Công suất này sẽ phù hợp với thể tích phòng khoảng 2-3m³, nên kết hợp với dây điện 2x4mm và nguồn điện 220V. 

So với máy 3kw, 4kw và 4,5kw thì loại 6kw dùng cùng một thể loại phòng. Tuy nhiên loại này sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn hẳn nhưng đổi lại hơi sẽ ra nhanh và mang lại hiệu quả cao hơn cho người sử dụng.

Công suất máy 7.5kw và 9kw 

Công suất máy này về giá cả và công năng đều thuộc tầm trung, với kích thước là 400x140x390mm. Nếu muốn sử dụng, người dùng phải cần đảm bảo đường dây điện trong nhà đủ lớn để tải. Cần kết hợp với dây điện 2x6mm.

Thể tích phòng khoảng 4-5m³, để đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng thì những máy xông ướt có công suất loại này cũng được kèm theo nhiều tính năng an toàn như:

 • Hệ thống bảo vệ khi mất nước, Báo lỗi tự động, Bật tắt tùy chỉnh
 • Điều khiển nhiệt độ phòng, Cài đặt thời gian xông, Van xả chất dơ tự động,…

Máy xông hơi ướt với công suất 12kw, 15kw

Đây là mức công suất lớn nhất mà máy có thể đáp ứng, bạn cần sử dụng dây điện 2x10mm, kết hợp với ba pha và dòng điện 220/380V để đạt được công suất tối đa khi sử dụng.

Máy xông hơi với công suất này cũng được thiết kế với nhiều chức năng tiện lợi cho người dùng như:

 • Khả năng hoạt động và hệ thống cấp nước tự động.
 • Tự tạo và ngắt điện cho phòng theo thời gian, nhiệt độ đã được thiết lập sẵn, được đặt ngoài phòng xông.
 • Bộ phận phân tản nhiệt được thiết kế quanh máy.
Công suất máy xông hơi ướt 3
Công suất máy lớn phù hợp sử dụng ở phòng rộng

Cách chọn công suất máy xông hơi ướt phù hợp với số lượng người dùng

Ngoài thể tích phòng sử dụng, thì số lượng người dùng cũng là yếu tố quan trọng của lựa chọn công suất máy xông hơi ướt đúng với nhu cầu và mang lại hiệu quả cao.

 • Số lượng người sử dụng là 1 người: Bạn có thể lựa chọn máy từ 3 – 4,5kw là đủ tiêu chuẩn để sử dụng thỏa mái.
 • Số lượng người sử dụng từ 2-3 người: Vẫn có thể dùng máy từ 3 – 4,5kw, nhưng để hơi nước ra nhanh hơn và đạt được hiệu quả cao thì chúng tôi vẫn khuyên dùng máy 6kw.
 • Số lượng người sử dụng từ 4-5 người: Thì công suất 7,5kw – 10kw là phù hợp, đây là công suất chuẩn mà các spa thường sử dụng nhất.
 • Số lượng hơn 5 người dùng trở lên: Hãy chọn máy có công suất tầm 12kw là thích hợp nhất khi sử dụng.

Tóm lại, việc lựa chọn công suất máy xông ướt phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm được chi phí cho bạn khi sử dụng. Nên bạn hãy lựa chọn sản phẩm uy tín, chính hãng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *