Long Nhật: “Tôi nhận được một túi tiền từ chị ấy, mang về khách sạn mở ra thì 500 triệu đồng”

XEM THÊM :

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Long Nhật đã chia sẻ về câu chuyện sự nghiệp của mình.

Nhà gặp biến cố, một mình tôi phải gánh vác

Tôi bước chân vào Sài Gòn rất khó khăn, phải đi hát nhà hàng, tiệc cưới với cát-xê 30 nghìn đồng một ngày.

Đi hát một thời gian, tôi được về sân khấu Trống Đồng (một tụ điểm âm nhạc hàng đầu tại Sài Gòn lúc bấy giờ) và gặp được bầu Duy Ngọc. Bầu Duy Ngọc mời tôi về hát theo lời mời của anh Tuấn Cảnh bố bé Xuân Mai. Từ đó, tôi được đi hát ở nhiều sân khấu và được anh Thanh Bạch giới thiệu vào Nhà hát Hòa Bình.

Long Nhật
Long Nhật

Tôi miệt mài ở Sài Gòn từ cuối 1994 tới đầu 1996 thì bắt đầu có vị trí, chỗ đứng nhất định. Tôi chỉ mất hai năm để có được vị trí. Nhưng dù nổi tiếng tôi vẫn không có tiền, đi ra đường cũng chỉ dám đem theo 50 nghìn.

Lí do vì lúc đó cha mẹ tôi ở Huế làm ăn thất bại. Anh cả tôi cũng làm ăn thất bại. Anh hai làm giáo viên không có tiền, bốn đứa em gái trong nhà cũng lần lượt vào đại học và mình tôi phải gánh vác hết.

Tôi vốn rất ghét hát đám cưới nhưng buổi chiều tối vẫn phải chấp nhận đi hát đám cưới để có tiền lo cho các em. Tôi rất chán nhưng luôn tự nhủ lòng rằng cứ cố gắng một chút nữa thôi là ra sân khấu chuyên nghiệp, phải chịu khó. Tiền hát buổi chiều tôi dành để ăn uống, đi chợ còn tiền hát buổi tối tôi để đóng tiền học, tiền nhà cho các em.

Dù khó khăn như vậy nhưng tôi lo đầy đủ, đứa nào đi lấy chồng tôi cũng sắm vòng vàng các kiểu làm của hồi môn cho.

Tôi có tính tiết kiệm, chịu khó thừa hưởng từ mẹ. Chắc do người Huế thường xuyên phải chịu thiên tai bão lũ nên ai cũng có tính để dành, lo toan.

Hai lần hát đám cưới, tôi nhận 1 tỷ đồng

Trong thời đỉnh cao nhất, tôi đi hát đám cưới cho một anh chị fan ruột ở Bắc Kạn. Lúc ra về, chị ấy đưa tôi một chiếc túi xếp đầy tiền mặt. Chưa đủ, chị ấy còn bảo chồng rằng chiếc túi này nhỏ quá, đựng tiền không vừa, lấy một chiếc túi khác to hơn.

Tôi cầm túi tiền của chị ấy về khách sạn, đổ ra là 500 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó, con trai chị ấy lại làm đám cưới và chị ấy lại mời tôi tới hát. Chị ấy cũng trả tôi một túi tiền mặt 500 triệu như vậy. Hai lần hát đám cưới cho chị ấy, tôi nhận được 1 tỷ đồng. Thời điểm ấy, 1 tỷ phải mua được mấy căn nhà.

Tôi đi hát rất đam mê, dành cả tình yêu cho công việc nhưng cũng có những lúc bị suy sụp mà mất đam mê với nghề. Nhưng tôi đã vượt qua giai đoạn đó để tiếp tục cống hiến với nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *